วันอังคารที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2554

ชิม ชิม และ ชิม มาเก๊า ฮ่องกง 6 # ติ่มซำ ฮ่องกง

9bj,มาฮ่องกงแล้วไม่ได้ชิมติ่มซำ ก็อาจจะพูดได้ไม่เต็มปากว่าได้มาถึงอ่องกงแล้ว  ดังนั้นเราจึงไปเดินหาร้านติ๋มซำชื่อ london ที่หนังสือท่องเที่ยวอ่องกงแนะนำมา  แถวถนน Nathan   แต่ไปถึงพิกัดแล้วกลับไม่เจอคับ  กลายเป็นร้านอื่นมาแทน 
 

แต่ร้านที่มาแทนก็ดูไม่ไก่กานะคับ เพราะมีถ้วยรางวัลการันตีเพียบ  ถึงจะไม่รู้ว่าเป็นถ้วยรางวัลอะไร แต่น่าจะบอกว่าร้านนี้อาหารอร่อย  เลยตาลุกวาวขึ้นมาทันที  เลยขึ้นไปเลยคับชั้น 2

 

แต่พอเห็นด้านในร้านก็หนาวๆเหมือนกัน เพราะดูไฮโซอยู่ จะกระเป๋าฉีกมั้ย



นั่งลงตะสักพักก็มีเด็กเสริฟมามอบอาวุธให้ครบมือ


งานนี้โชคดีนะคับที่บางเมนูมีรูปให้ดู  ที่เหลือก็อาศัยสอดส่ายสายตาแลโต๊ะข้างๆ หรือไม่ก็สั่งแบบเดาๆเอา
สั่งไปสั่งมา ก็มากองเต็มโต๊ะเลย




ไม่ต้องเสียเวลาคับ ลุยกันเลยด้วยเมนูแรก  ข้าวหน้ากระดูกหมู+ตีนไก่

เห็นสั่งกันเกือบทุกโต๊ะ

หลังชิมก็ไม่แปลกใจคับ เพราะ อร่อยมากกกก จนต้องสั่งเบิ้ล



จานต่อมาเป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง

กุ้งตัวเน้นๆ + แตงกวาหั่นบาง ราดด้วยซีอิ้วหวาน

perfect คับ
ต่อด้วยเผือกบดหมูสับทอด (ขอตั้งชื่อเองนะคับ)

จานนี้ก็อร่อยนะคับ  ขาดแต่น้ำจิ้มที่คู่ควร เพราะทานเปล่าๆ มันเลี่ยนไปนิด

ถ้ามีน้ำจิ้มบ๊วยด้วยจะ perfect มากเลย



มาทานติ๋มซำถ้าไม่มีขนมจีบก็คงแปลกๆ

จานนี้ของเขาเด็ดจริงคับ  กุ้งตัวโตมาก แปะไข่กุ้งนิดหน่อยพอได้รส

ที่สำคัญ เขามีซีอิ้วแบบพิเศษมาให้ทานคู่กับติ๋มซำมื้อนี้  ที่จริงมีจิ๊กโฉ่มาด้วยแต่ผมว่าเปรี้ยวไป ไม่อร่อย

ซีอิ้วตัวนี้เป็นตัวชูโรงเลยที่ทำให้ติ่มซำมื้อนี้ที่อร่อยอยู่แล้ว ยิ่งอร่อยขึ้นหลายเท่า





มีขนมจีบแล้ว พยายามสั่งซาลาเปา แต่สื่อสารไม่รู้เรื่อง

เลยมาต่อกันที่ฮะเก๋า

ยอมรับว่าติ๋มซำที่นี่ชิ้นใหญ่จริงๆ ใหญ่ประมาณ 2 เท่าของบ้านเราได้



ชอบจานนี้มากแต่ไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร

เนื้อแป้งใสบางเฉียบ อัดใส้ในมาเต็มพิกัด

อืม ทั้งอิ่ม ทั้งอร่อยได้ใจอีกหนึ่งเมนู



จานนี้ก็แปลกดี แต่ยังคงความอร่อยไม่เปลี่ยน


 กระเพาะปลา+ ไก่ + เห็ดหอม

อีกหนึ่งเมนูสุดโปรดในมื้อนี้
 ส่วนเมนูนี้ไม่ค่อยปลื้มคับ

เพราะข้างในเป็นไส้หมูสับ + ไข่แดงสดๆ

คือพอกัดไปแล้วไข่แดงจะไหลออกมาเลย  คงเพื่อบำรุงอะไรทำนองนี้

แต่ผมเป็นคนไม่ชอบอะไรดิบๆ  เลยไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่
ส่วนจานที่เหมือนขนมไข่หงส์ลูกยักษ์นี้  เห็นโต๊ะข้างๆ สั่งก็เลยเอาตามมั่ง

แต่พอมาเสริฟลงบนโต๊ะ ก็ยังงงๆ กันอยู่คับว่าจะกินกันยังไง

เพราะลูกมันใหญ่เหลือเกิน



จริงๆ ตอนแรก คนเสริฟถามอะไรบางอย่างแต่ฟังไม่รู้เรื่อง เลยบอกไม่เอาๆ ไปก่อน

พอเขาเดินไปทำให้โต๊ะอื่นเลยถึงบางอ้อ  ก็เลยเรียกกลับมาช่วยทำให้เราด้วย

สรุปคือเขาจะมีกรรไกรมาตัดแบ่งให้คับ



ตัดเสร็จก็ออกมาเป็นทรงดอกไม้สวยงามแบบนี้

ด้านในมีไส้คล้ายๆ สังขยาแข็งๆ หวานนิดๆ อยู่ด้วยคับ

แต่ชิมแล้ว ยังไม่ค่อยได้ใจเท่าไหร่คับ



กินไปกินมาก็เริ่มไม่ไหวกันแล้วคับ เพราะหลายเมนูก็สั่งเบิ้ลไปด้วย

กอรปกับติ๋มซำเขาชิ้นใหญ่จริงๆ  เลยต้องยอมแพ้ (วันนั้นอิ่มไปถึงมื้อเย็นเลย)

เป็นมื้อที่ประทับใจสุดๆ อีกมื้อหนึ่งในทริปเลยคับ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น